Logo for baiviet32.com

Bí quyết mới giúp đàn ông có tinh trùng khỏe

Posted: 20.3.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Axit folic và những loại rau lá xanh giàu chất này sẽ giúp đàn ông giảm lượng tinh trùng bất thường, các nhà nghiên cứu Mỹ vừa tuyên bố.

Bài liên quan Bí quyết mới giúp đàn ông có tinh trùng khỏe hoặc tương tự:

Bí quyết mới giúp đàn ông có tinh trùng khỏe

Axit folic và dẫn xuất của nó là folate vẫn được biết đến là giúp ngăn ngừa khuyết tật ở trẻ sơ sinh, thì nay được bổ sung lợi ích mới, là ngăn ngừa hiện tượng tinh trùng bất thường ở nam giới.

"Chúng tôi đã phát hiện mối liên hệ thống kê đáng kể giữa lượng folate ăn vào và sự giảm số lượng tinh trùng bị lệch bội lẻ - hiện tượng số nhiễm sắc thể của tế bào không phải là bội số", Brenda Eskenazi, trưởng nhóm nghiên cứu từ Đại học Berkeley, California, Mỹ, cho biết.

"Lợi ích tăng tỷ lệ thuận với lượng ăn vào. Những người đàn ông ăn nhiều folate nhất thì có tần số tinh trùng bị lệch bội lẻ thấp hơn 20-30% so với nhóm đàn ông ăn ít hơn", Eskenazi bổ sung.

Tuy nhiên, bà cũng cho biết cần tiến hành thêm các nghiên cứu quy mô lớn hơn để xác nhận phát hiện này.

Hiện tượng lệch bội lẻ tinh trùng có thể gây khó có thai, gây ra 1/3 số ca sảy thai và khiến trẻ sinh ra với hội chứng Down cũng như các bệnh nhiễm sắc thể hiếm gặp khác.

Cho đến nay, đã có nhiều nghiên cứu về lợi ích của axit folic trong việc ngăn chặn những hư hỏng thần kinh ở trẻ đang lớn, thậm chí nó còn được bổ sung vào lúa mì, gạo và các nhu yếu phẩm khác ở nhiều quốc gia. Tuy nhiên, rất ít nghiên cứu về ảnh hưởng của chất này lên các ông bố.

Nhóm của Eskenazi cũng phỏng đoán ngay cả một người đàn ông khỏe mạnh cũng có từ 1 đến 4% tinh trùng ở một vài dạng lệch bội lẻ nào đó.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Bí quyết mới giúp đàn ông có tinh trùng khỏe liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VnExpress


Bình luận Bí quyết mới giúp đàn ông có tinh trùng khỏe (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Bí quyết mới giúp đàn ông có tinh trùng khỏe bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Bí quyết mới giúp đàn ông có tinh trùng khỏe xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Bi quyet moi giup dan ong co tinh trung khoe hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Sức Khỏe Giới Tính

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 66.249.69.15, 03 August, 2014 09:30:59 (HANOI - VN).