Logo for baiviet32.com

Buồng trứng đa nang

Posted: 3.4.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Hội chứng buồng trứng đa nang xuất hiện với tỉ lệ 5-10% phụ nữ ở lứa tuổi sinh nở. Tình trạng này do rối loạn trong chuyển hóa một số chất trong cơ thể. Hội chứng buồng trứng đa nang biểu hiện bằng một số triệu chứng và dẫn đến những bệnh gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Bài liên quan Buồng trứng đa nang hoặc tương tự:

Buồng trứng đa nang 1

Vô kinh hoặc kinh thưa:
Người bệnh không có kinh hoặc vài tháng mới có một lần. Lượng máu ít và có thể dây dưa kéo dài. Nguyên nhân cơ bản là tình trạng không rụng trứng (75-83%), do đó dễ dẫn đến hậu quả vô sinh.

Rậm lông: Chiếm khoảng 60% trường hợp, nhiều hay ít tùy thuộc từng người. Người bệnh có thể nhiều lông ở vùng môi trên, mặt, đùi và thân mình.

Béo phì: Đây là triệu chứng thường gặp nhất và có khuynh hướng béo phì vùng trung tâm (thân mình). Hậu quả: tăng huyết áp, kháng insulin (tiểu đường) và rối loạn lipid (mỡ) trong máu, gây nên các bệnh lý về tim mạch.

Tình trạng thừa nội tiết nữ (estrogen) do chu kỳ kinh không phóng noãn là yếu tố thuận lợi dẫn đến bệnh ung thư nội mạc tử cung. Tình trạng này cũng làm tăng nguy cơ bị ung thư biểu mô buồng trứng, gấp 2,5 lần so với người không bị hội chứng đa nang buồng trứng.

Những phụ nữ hội chứng đa nang buồng trứng có tỉ lệ hiếm muộn cao và dễ gặp một số nguy cơ về sức khỏe. Do vậy, người mắc phải tình trạng này nên đi khám phụ khoa thường xuyên để sớm phát hiện, điều trị và phòng ngừa các bệnh lý có thể xẩy ra. Vấn đề tiết chế ăn uống thích hợp để giảm cân và vận động là hai yêu cầu đầu tiên trong điều trị chứng bệnh này.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Buồng trứng đa nang liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo tiepthi


Bình luận Buồng trứng đa nang (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Buồng trứng đa nang bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Buồng trứng đa nang xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Buong trung da nang hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Sức Khỏe Giới Tính

  • Bởi: thu982(113.*.*.89) | Trả lời: 0 | 5 năm, 1 tháng, 3 ngày, 3 giờ, 30 phút

    thuoc thuong dung de chua benh buong trung da nang

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 207.46.13.12, 03 August, 2014 15:19:52 (HANOI - VN).