Logo for baiviet32.com

Cắt bao quy đầu - Những điều chưa biết?

Posted: 3.7.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Ở Anh cứ 10 người từ 16 đến 19 tuổi thì có một người bị hẹp bao quy đầu và phải phẫu thuật chúng. Vậy tại sao ta phải phẫu thuật cắt bỏ chúng?

Bài liên quan Cắt bao quy đầu - Những điều chưa biết? hoặc tương tự:

Từ ngày xưa con người cũng đã sử dụng phương pháp cắt bỏ bao quy đầu để chống viêm nhiễm. Còn ngày nay, vấn đề cắt hay không cắt bao quy đầu đang được tranh luận khá gay gắt trên thế giới. Đa phần những người không phẫu thuật đều cảm thấy rất ổn với cậu nhỏ.

Về góc độ văn hoá và tôn giáo

Trong văn hoá của một số nước thì việc cắt bỏ bao quy đầu là yếu tố cần thiết. Nó được thực hiện theo nghi lễ và cũng là biểu hiện sự đồng nhất của nam giới.

Ở mỗi nước trên thế giới thì quan niệm có cắt bao quy đầu hay không đều rất khác nhau. Như ở Mỹ có khoảng 50% đàn ông phấu thuật cắt bao quy đầu. Và các bà mẹ có con trai cũng đều muốn con mình phát triển giống bố.

Về góc độ y học

Cắt bao quy đầu là cần thiết. Hầu hết nam giới phẫu thuật là do hẹp bao quy đầu, nếu không cắt sẽ nảy sinh rất nhiều vấn đề bệnh tật và yếu tố tâm lý.

Về sức khoẻ

Các cậu bé khi không có bao quy đầu thì ít bị viêm nhiễm đường nước tiểu, ít bị viêm xung quanh cậu nhỏ, ít có khả năng bị ung thư dương vật. Và ở châu Phi, cắt bao quy đầu sẽ làm giảm khả năng lây nhiễm HIV.

Về quan niệm

Một số người sẽ cảm thấy đời sống tình dục sẽ bị ảnh hưởng khi họ cắt bao quy đầu. Da ở đầu dương vật sẽ dầy lên và cảm thấy giảm khả năng hứng thú trong khi quan hệ.

Trên thực tế

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật mổ nên nó sẽ gây đau, có nguy cơ chảy máu và viêm nhiễm cậu nhỏ làm cho chúng bị biến dạng hoặc bị tổn thương. Cứ 500.000 trường hợp cắt bao quy đầu thì có một người chết. Và trong 1 triệu người thì có một người bị mất dương vật.

Rủi ro này sẽ cao hơn khi phẫu thuật bởi bác sĩ không có kinh nghiệm hoặc dụng cụ phẫu thuật không đảm bảo an toàn. Sau khi phẫu thuật thì con trai phải kiêng không được thủ dâm hoặc quan hệ tình dục trước 6 tuần.

Còn con gái nghĩ gì?

Hầu hết con gái đều không nghĩ xấu về con trai nếu có phẫu thuật hay không theo cách này hay cách kia đâu. Thế nên đừng lo lắng gì con trai nhé.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Cắt bao quy đầu - Những điều chưa biết? liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Minh Anh Theo BBC


Bình luận Cắt bao quy đầu - Những điều chưa biết? (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Cắt bao quy đầu - Những điều chưa biết? bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Cắt bao quy đầu - Những điều chưa biết? xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Cat bao quy dau - Nhung dieu chua biet? hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Sức Khỏe Giới Tính

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.78, 03 August, 2014 02:55:38 (HANOI - VN).