Logo for baiviet32.com

Chỉ thích "tự sướng"

Posted: 14.6.2008 | Đọc: 110 | Bình: 0

Em rất buồn và đau khổ vì mắc tật thủ dâm. Em biết là không đúng nhưng không kiềm chế được. Em sắp lấy chồng nên càng sợ hơn vì không biết các lần thủ dâm có ảnh hưởng đến màng trinh không?”, một cô gái đã viết thư đến Ngôi Sao tâm sự nỗi lo lắng của mình.

Bài liên quan Chỉ thích "tự sướng" hoặc tương tự:

ảnh minh họa

“Tự sướng” hay thích “một mình” không còn là chuyện quá lạ lẫm trong cuộc sống hiện đại. Không chỉ có các cô gái chưa kết hôn mới mắc phải mà ngay cả phụ nữ đã có gia đình cũng đang khổ sở vì việc làm khó kiểm soát này.

Chị Thu Minh (Ngọc Khánh, Hà Nội) thổ lộ: “Tôi lấy chồng được 2 năm, đã có con nhưng tôi chưa lần nào lên đỉnh khi "gần" chồng. Tuy nhiên tôi lại có cảm giác đó khi tự làm một mình. Như thế tôi có bị lãnh cảm với chồng không, hay vì lý do gì?”.

Không giống như chị Minh, chị Thùy Nga (Hoàng Mai, Hà Nội) "đến" với việc "tự sướng" lại do ham muốn quá cao. Chị chia sẻ: “Tôi là một người thích được ân ái. Tôi lấy chồng được 3 năm, anh hơn tôi 15 tuổi và không đáp ứng được nhu cầu tình dục của vợ. Đầu óc tôi lúc nào cũng nghĩ đến chuyện đó và thường thủ dâm một mình. Tôi phải làm thế nào để không nghĩ đến chuyện ấy. Tôi thấy thủ dâm là một việc làm kỳ dị, nhưng không kiềm chế được”.

Lý giải cho hiện tượng này, bác sĩ Đào Xuân Dũng cho biết: "Thông thường, hành vi thủ dâm chấm dứt khi bắt đầu có đời sống tình dục vì đôi bạn tình hoàn toàn thoả mãn về nhau, không còn những thôi thúc sinh lý. Phụ nữ từng thủ dâm trước khi lấy chồng không phải là chuyện hiếm gặp. Ngay từ tuổi vị thành niên, cả nam và nữ đều có hành vi thủ dâm (còn gọi là tự kích dục). Theo y văn thế giới, 70% những người vợ trẻ đã tự kích dục ít nhất một lần trong tháng; phụ nữ gần 40 tuổi mà vẫn còn thủ dâm cũng có thể xảy ra, có thể do không đạt được khoái cực khi quan hệ tình dục với chồng nên ưa thích thủ dâm hơn như là một sự lựa chọn để tạo khoái cảm. Cũng có thể bạn tình nữ không tìm thấy sự hấp dẫn ở bạn tình nam do nhiều nguyên nhân tế nhị, ví dụ không có tình yêu đích thực, mùi hơi thở khó chịu khi quan hệ tình dục vì thế người nữ tìm thấy khoái cảm và cảm giác đỉnh điểm mạnh hơn khi tự mình tạo ra".

Cho tới nay, tất cả những sách giáo khoa về giáo dục tính dục có uy tín đều không hề chỉ trích hành vi này mà trái lại còn coi đó là biểu hiện của sự hình thành xu hướng tính dục khác giới.

Hành vi này có tác dụng tạo lối thoát cho những xung năng tình dục, đem lại cảm giác cực khoái. Cảm giác thoả mãn ấy đã tạm đóng lại mọi cơ chế kích thích tình dục, làm dịu đi sự xung năng tình dục sôi sục, đưa cơ thể trở lại trạng thái yên tĩnh, cân bằng.

Hầu hết những chuyên gia về sức khoẻ tâm thần đều nhất trí rằng tự kích dục là bình thường, không có hại, thậm chí còn cần thiết để có sự cân bằng, ít nhất là trong tuổi dậy thì.

Tuy nhiên hành vi này lại bị coi là có hại hoặc bị chê trách khi người thực hành tự kích dục quá lạm dụng nó, có ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ thể chất và tinh thần, gây xao nhãng công việc học tập hoặc rơi vào trạng thái dằn vặt về hành vi của mình sau đó.

Nhiều phụ nữ vì các lý do văn hoá, tôn giáo, giáo dục gia đình hay niềm tin khác muốn từ bỏ thủ dâm khi đã có chồng để cảm thấy mình “trong sạch”, không có ý nghĩ gì khác ngoài chồng. Tuy nhiên dù còn thực hành thủ dâm thì những người này cũng vẫn là người vợ chung thuỷ và không nên coi là lý do để xấu hổ.

Một số phụ nữ không bao giờ có khoái cực trong quan hệ tình dục bình thường mà chỉ có khi thủ dâm hay khi thực hành tình dục bằng đường miệng thì có thể cần sự giúp đỡ của thày thuốc và chuyên viên tâm lý để được phân tích tìm ra nguyên nhân đích thực và có cách khắc phục.

Ông Dũng nói thêm, những người đã có khoái cảm từ việc thủ dâm tức là đã biết làm cho cơ thể đáp ứng với những kích thích xúc giác, điều này xét về mặt sinh lý học có ý nghĩa quan trọng vì chứng tỏ cơ thể bình thường, có khoái cảm nghĩa là có thể dẫn đến khoái cực. Khi người phụ nữ có quan hệ tình dục mà chưa hề được hưởng cảm giác khoái cực từ thủ dâm thì họ có thể chưa có trải nghiệm về diễn biến sinh lý của đáp ứng cơ thể.

Thủ dâm không phải là hành vi đáng chỉ trích như nhiều người nghĩ nếu như chỉ nhằm giải toả những thúc bách sinh lý có tính xung năng và không thường xuyên, hành vi này có thể giúp thư giãn hay tạo ra sự hưng phấn hơn. Đạt được khoái cực làm cho người ta dễ chìm vào giấc ngủ say và hôm sau làm việc với một tinh thần hăng hái hơn. Như vậy, thủ dâm và quan hệ tình dục đều tự nhiên, không có hại nhưng là 2 trải nghiệm khác nhau.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Chỉ thích "tự sướng" liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Xa Luan


Bình luận Chỉ thích "tự sướng" (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Chỉ thích "tự sướng" bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Chỉ thích "tự sướng" xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Chi thich "tu suong" hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Sức Khỏe Giới Tính

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 207.46.13.111, 03 August, 2014 04:14:04 (HANOI - VN).