Logo for baiviet32.com

Có thai, siêu âm mấy lần là tốt?

Posted: 22.8.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Tôi xin hỏi trong thai kỳ thường xuyên siêu âm có tốt cho thai nhi hay không? Siêu âm khoảng bao nhiêu lần thì tốt nhất?

Bài liên quan Có thai, siêu âm mấy lần là tốt? hoặc tương tự:

Có thai, siêu âm mấy lần là tốt?

Siêu âm là một trong những phương pháp chẩn đoán trước sinh không xâm lấn, an toàn và tương đối rẻ tiền. Trong suốt thai kỳ, tối thiểu cần siêu âm ở những thời điểm sau:

- Khi phát hiện trễ kinh: siêu âm lúc này để xem có thai hay không, thai nằm trong hay ngoài tử cung, thai bình thường hay bệnh lý như thai trứng, số lượng thai, xem có những khối u của tử cung và buồng trứng hay không. Đặc biệt, xác định được tuổi thai đối với những chị em quên ngày kinh chót hoặc ngày kinh không đều, bác sĩ có thể dựa vào siêu âm ba tháng đầu để tính tuổi thai, từ đó biết được ngày dự sinh với độ chính xác cao, sai lệch ba ngày mà thôi.

- Tuổi thai từ 11-13 tuần sáu ngày: siêu âm đo độ mờ gáy thai nhi. Dựa vào đó bác sĩ tiên lượng được nguy cơ hội chứng Down của thai kỳ. Nếu độ mờ gáy >3mm thì 30% là thai bị hội chứng Down.

- Tuổi thai 21-25 tuần: siêu âm khảo sát hình thái thai nhi. Thời điểm này có thể quan sát kỹ các phần của thai nhi. Từ đó phát hiện được những dị tật bẩm sinh nếu có. Bên cạnh đó, khảo sát về bánh nhau, nước ối...

- Tuổi thai 32-36 tuần: siêu âm đánh giá sự phát triển thai nhi có phù hợp với tuổi thai hay không, xác định ngôi thai, vị trí bánh nhau, lượng nước ối. Những trường hợp nghi ngờ thai chậm phát triển được siêu âm màu khảo sát lượng máu từ mẹ sang thai.

- Đến ngày sinh: một lần nữa xác định tình trạng thai, ngôi thai, ước lượng cân nặng thai nhi, lượng nước ối, vị trí nhau, từ đó tiên lượng cho cuộc sinh dễ hay khó.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Có thai, siêu âm mấy lần là tốt? liên quan hoặc tương tự:

 

Theo TTO


Bình luận Có thai, siêu âm mấy lần là tốt? (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Có thai, siêu âm mấy lần là tốt? bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Có thai, siêu âm mấy lần là tốt? xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Co thai, sieu am may lan la tot? hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Sức Khỏe Giới Tính

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 207.46.13.12, 03 August, 2014 15:19:53 (HANOI - VN).