Logo for baiviet32.com

Giảm khả năng sinh sản ở nam giới, do đâu?

Posted: 8.3.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Hiện tượng hiếm muộn ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại. Để phòng tránh, cánh mày râu cần nắm rõ những nguyên nhân dưới đây.

Bài liên quan Giảm khả năng sinh sản ở nam giới, do đâu? hoặc tương tự:

Giảm khả năng sinh sản ở nam giới, do đâu?

1. Stress

Khả năng kiểm soát stress kém có thể là nguyên nhân gây giảm khả năng sinh sản ở nam giới. Vậy nên việc bố trí thời gian nghỉ ngơi, thư giãn đóng vai trò quan trọng, giúp hồi phục sinh lực và tăng cường sức khoẻ.

2. Tinh trùng ít và yếu

Số lượng và chất lượng tinh trùng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì nòi giống. Các yếu tố về cơ địa, trạng thái tinh thần và stress liên quan chặt chẽ đến lượng và chất của tinh trùng.

3. Tình dục

Ít sinh hoạt tình dục và không đạt "đỉnh" cũng có thể là nguyên nhân gây giảm khả năng sinh sản. Vậy nên, người vợ cũng đóng vai trò quan trọng, tác động tới khả năng sinh sản của người chồng.

4. Tinh hoàn

Tinh hoàn thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao hoặc nam giới hay tắm nước nóng sẽ ảnh hưởng tới số lượng và chất lượng tinh trùng, làm giảm khả năng sinh sản ở nam giới.

5. Nghiện rượu, thuốc lá

Nghiện rượu và thuốc lá không những ảnh hưởng đến khả năng sinh sản mà còn rất có hại cho sức khoẻ. Theo nhiều nghiên cứu thấy rằng nghiện thuốc lá là một trong những yếu tố gây vô sinh ở nam giới.

6. Béo phì hoặc suy dinh dưỡng

Cơ thể béo phì hay suy dinh dưỡng đều có ảnh hưởng rất lớn tới khả năng sinh sản ở nam giới. Vì thế chế độ ăn uống cân bằng hợp lý cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể giúp tăng cường sức khoẻ và cải thiện khả năng sinh sản.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Giảm khả năng sinh sản ở nam giới, do đâu? liên quan hoặc tương tự:

 

Theo theo dantri


Bình luận Giảm khả năng sinh sản ở nam giới, do đâu? (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Giảm khả năng sinh sản ở nam giới, do đâu? bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Giảm khả năng sinh sản ở nam giới, do đâu? xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Giam kha nang sinh san o nam gioi, do dau? hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Sức Khỏe Giới Tính

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.42, 09 August, 2014 13:51:51 (HANOI - VN).