Logo for baiviet32.com

Mất ham muốn tình dục, vì sao?

Posted: 6.2.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Giảm dục năng hay ham muốn tình dục có thể do nhiều nguyên nhân. Một số do nguyên nhân tâm lý và nhiều trường hợp khác do nguyên nhân sinh lý:

Bài liên quan Mất ham muốn tình dục, vì sao? hoặc tương tự:

Mất ham muốn tình dục, vì sao?

Stress và tình trạng mỏi mệt: có lẽ là những nguyên nhân chính gây ra tình trạng mất ham muốn tình dục. Stress là những tác động gây căng thẳng cho thần kinh, tâm lý khiến cơ thể phải gồng lên để đối phó (công việc quá bận rộn, quá tập trung, những chuyện buồn...). Tình trạng giảm dục năng là chỉ là tạm thời và sẽ qua đi khi hết thời kỳ stress hoặc được nghỉ ngơi đủ.

Lo hãi: Những nguyên nhân làm phát sinh cảm giác lo hãi rất khác nhau, có người không tự tin hoặc sợ bị coi thường; những người đã từng có trải nghiệm tiêu cực về tình dục (đã từng bị xúc phạm hay bị đau đớn) thì lại càng có tâm trạng lo hãi; lo hãi không thể có hưng phấn; lo hãi về hậu quả của tình dục (có thai hoặc mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục); lo hãi về hoàn cảnh không thuận lợi...

Tình cảm đã nguội lạnh: khi đã xung đột với bạn tình thì không thể còn ham muốn tình dục. Bất cứ cảm xúc âm tính nào cũng đều không dung hợp được với đời sống tình dục, làm giảm đi sự ham muốn với nhau.

Kiềm chế ham muốn tình dục đích thực: Những người có xu hướng tình dục đồng giới nam hay nữ phải miễn cưỡng lấy vợ hay lấy chồng để che giấu ham muốn tình dục đích thực của họ, do đó họ không thể có xúc cảm tình dục nồng nhiệt với vợ hay chồng.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Mất ham muốn tình dục, vì sao? liên quan hoặc tương tự:

 

Bình luận Mất ham muốn tình dục, vì sao? (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Mất ham muốn tình dục, vì sao? bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Mất ham muốn tình dục, vì sao? xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Mat ham muon tinh duc, vi sao? hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Sức Khỏe Giới Tính

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.144, 03 August, 2014 04:28:53 (HANOI - VN).