Logo for baiviet32.com

Nhận biết những dấu hiệu mang thai

Posted: 13.6.2013 | Đọc: 40 | Bình: 0

Ngoài việc trễ kinh thì đau ngực, đau lưng, chóng mặt… cũng là những dấu hiệu sớm giúp phụ nữ dễ nhận biết mình đang mang thai, theo Parenting.

Bài liên quan Nhận biết những dấu hiệu mang thai hoặc tương tự:

Nhận biết những dấu hiệu mang thai

Ngoài việc trễ kinh thì đau ngực, đau lưng, chóng mặt… cũng là những dấu hiệu sớm giúp phụ nữ dễ nhận biết mình đang mang thai, theo Parenting.

Hơi thở ngắn: Thai nhi phát triển cần oxy, nên bà bầu sẽ có hơi thở ngắn hơn so với bình thường. Điều này có thể tiếp tục trong suốt thai kỳ, đặc biệt khi thai nhi lớn sẽ tạo áp lực lên phổi và cơ hoành của người mẹ.

Đau ngực: Thai phụ sẽ có cảm giác ngực nặng, núm vú đen, tĩnh mạch nổi lên rõ xung quanh bầu ngực; đó là những dấu hiệu cho thấy phụ nữ đang mang thai. Nếu sự khó chịu này kéo dài, thai phụ nên mặc áo ngực ngay cả khi ngủ để giảm bớt triệu chứng.

Mệt mỏi: Nếu đột nhiên thấy sức khỏe cơ thể dường như sắp cạn kiệt, đó có thể là một phản ứng với việc các kích thích tố đang tăng trong cơ thể. Đối với nhiều phụ nữ, cơn mệt mỏi này có thể kéo dài 3 tháng đầu, thậm chí tiếp diễn trong cả ba tháng tiếp theo.

Buồn nôn: Khi có thai khoảng 6 tuần, thai phụ thường buồn nôn bất cứ lúc nào. Tình trạng này có thể giảm dần khi thai phụ bước vào thời kỳ 3 tháng giữa.

Đi tiểu thường xuyên: Nó có thể là một dấu hiệu sớm của việc mang thai. Khi mang thai, cơ thể sẽ sản xuất thêm chất thải, đó là lý do khiến thai phụ thường xuyên “thăm” nhà vệ sinh.

Đau đầu: Một dấu hiệu khác của mang thai sớm là đau đầu, đây là kết quả của những thay đổi trong kích thích tố. Tránh dùng thuốc để chữa cơn đau đầu này, nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi dùng bất kỳ loại thuốc nào.

Nhận biết những dấu hiệu mang thai 1

Có những dấu hiệu sớm cho thấy bạn mang thai - Ảnh: Shutterstock

Đau lưng: Nếu bạn thường bị đau lưng, đó có nghĩa là dây chằng của bạn bị nới lỏng - một dấu hiệu sớm của mang thai. Ngoài ra, cơn đau lưng này có thể tiếp tục kéo dài trong suốt thời kỳ mang thai do tăng cân.

Chuột rút: Chuột rút có thể do tử cung giãn ra để sẵn sàng cho thai nhi có không gian sống.

Cảm giác thèm ăn: Đột nhiên bạn cảm thấy thèm ăn, đó có thể là dấu hiệu của mang thai.

Táo bón và đầy hơi: Khi mang thai, hóc môn giới tính duy trì thai - progesterone sẽ tăng lên, làm chậm hệ tiêu hóa khiến thai phụ bị táo bón và đầy hơi.

Thay đổi tâm trạng đột ngột. Nếu phụ nữ cảm thấy tâm trạng thay đổi đột ngột, đó là do cơ thể họ đang điều chỉnh với kích thích tố mới.

Nhiệt độ cơ thể cao: Nếu nhiệt độ cơ thể của phụ nữ “leo thang” trong 2 tuần, đó cũng là dấu hiệu sớm của mang thai.

Chóng mặt hoặc ngất xỉu: Đây là biểu hiện rõ của việc mang thai. Hạ đường huyết hoặc huyết áp giảm xảy ra trong giai đoạn đầu của thai kỳ khiến thai phụ bị chóng mặt.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Nhận biết những dấu hiệu mang thai liên quan hoặc tương tự:

 

Theo TNO


Bình luận Nhận biết những dấu hiệu mang thai (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Nhận biết những dấu hiệu mang thai bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Nhận biết những dấu hiệu mang thai xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Nhan biet nhung dau hieu mang thai hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Sức Khỏe Giới Tính

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.143, 03 August, 2014 04:32:46 (HANOI - VN).