Logo for baiviet32.com

Nhuộm tóc khi bầu bí có an toàn?

Posted: 12.5.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Thưa bác sĩ, em đang mang thai được 3 tháng. Xin bác sĩ cho hỏi nếu em muốn nhuộm tóc trong giai đoạn này thì có ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi không? Xin cảm ơn.

Bài liên quan Nhuộm tóc khi bầu bí có an toàn? hoặc tương tự:

Nhuộm tóc khi bầu bí có an toàn?

Thưa bác sĩ, em đang mang thai được 3 tháng. Xin bác sĩ cho hỏi nếu em muốn nhuộm tóc trong giai đoạn này thì có ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi không? Xin cảm ơn.

Trả lời:

Khi mang thai, bạn cần phải rất cẩn trọng trong những quyết định của mình bởi đôi khi điều đó có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt đối với thai nhi.

Cho tới nay, vẫn chưa có bằng chứng xác thực nào chứng minh rằng thuốc nhuộm tóc thực sự gây nên những tác động xấu đến sự phát triển của thai nhi.

Tuy nhiên, khi mang thai người phụ nữ thường được khuyên rằng, nên tránh sử dụng hay tiếp xúc với những loại hóa chất và khí độc vì sự an toàn của thai nhi.

Nhưng một thực tế là các chuyên gia về tóc, những người đã nhiều năm gắn bó với nghề tạo mẫu tóc và thường xuyên phải tiếp xúc với hóa chất từ thuốc nhuộm tóc, làm tóc hằng ngày đều có nguy cơ cao bị sẩy thai cao hơn các nhóm ngành nghề khác. Nguyên nhân là do họ đã phải tiếp xúc với cường độ lớn chất hóa học có tên gọi teratogen, chất này chính là thủ phạm gây sẩy thai hay tăng nguy cơ sẩy thai.

Bạn cần lưu ý rằng theo khuyến cáo từ phía các chuyên gia, để hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ người mẹ bị nhiễm độc, bạn chỉ nên nhuộm tóc khi thai đã được ngoài 12 tuần tuổi.

Tốt nhất bạn không nên tự nhuộm tóc, mà hãy đến hiệu tóc và nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia về tóc. Vì ở đây các chuyên gia sẽ chuyên nghiệp hơn bạn.

Tuy nhiên nếu bạn vẫn quyết định tự nhuộm tóc ở nhà, bạn cần tuân thủ theo những bước đơn giản sau:

- Nên chắc chắn rằng khi nhuộm tóc bạn không hít phải quá nhiều khí độc, bằng cách hãy mở rộng cửa sổ và mở máy thông gó.

- Đeo găng tay nhựa để tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất gây tổn hại cho da.

- Thoa thuốc nhuộm lên tóc bằng một chiếc lược, để thuốc nhuộm chỉ ngấm vào tóc chứ không phải da đầu.

- Sau một thời gian ngắn, gội sạch đầu với nước.

Xin nhắc lại rằng, bạn nên hạn chế và tốt nhất là không để thuốc nhuộm ngấm và da đầu. Thêm vào đó, khi mua thuốc nhuộm bạn nên chọn mua loại thuốc chiết xuất từ thảo mộc như loại thuốc nhuộm được làm từ cây móng rồng.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Nhuộm tóc khi bầu bí có an toàn? liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Thu Hà


Bình luận Nhuộm tóc khi bầu bí có an toàn? (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Nhuộm tóc khi bầu bí có an toàn? bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Nhuộm tóc khi bầu bí có an toàn? xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Nhuom toc khi bau bi co an toan? hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Sức Khỏe Giới Tính

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.143, 03 August, 2014 04:26:30 (HANOI - VN).