Logo for baiviet32.com

Phụ nữ và 3 trở ngại tình dục

Posted: 1.3.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Gần đây bạn không còn yêu thích những trò đùa nghịch trong phòng ngủ như trước nữa. Chưa chắc đã là do chàng “vụng về”, có thể chính bạn đang gặp phải vài “vấn đề rắc rối” đấy.

Bài liên quan Phụ nữ và 3 trở ngại tình dục hoặc tương tự:

Phụ nữ và 3 trở ngại tình dục

Mất cảm giác tạm thời

Giảm sút cảm xúc tạm thời là tình trạng bạn vẫn còn đam mê “chuyện ấy” nhưng lại đang trải qua giai đoạn “bảo dưỡng”. Đầu bạn thì “nói có” nhưng cơ thể lại “nói không”, từ chối phản ứng trước những kích thích tình dục. Bạn luôn khô hạn và dường như có rất ít cảm xúc khi được vuốt ve.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này thường là do bạn vừa trải qua một cuộc phẫu thuật xương chậu, đang trị bệnh bằng thuốc, bị huyết áp cao, hút thuốc lá, có lượng cholesterol cao hoặc thay đổi hoóc môn khi có em bé. Ngoài ra cũng có thể do một sự kiện đặc biệt nào đó khiến bạn phải suy nghĩ nhiều: công việc, mất mát một người thân...

Đôi khi hai người quá gần gũi với nhau cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng… thiếu ham muốn tình dục. Có một sự thật đáng nực cười là: Những mối quan hệ tuyệt vời nhất lại thường có đời sống tình dục tệ hại nhất.

Nếu bạn không cảm thấy “có nhu cầu” trong vòng một năm hoặc lâu hơn thế mà chẳng biết tại sao thì cần nhìn nhận vấn đề theo cách khác, có lẽ là nghiêm trọng hơn.

Lời khuyên

- Loại bỏ những nguyên nhân y học: Hãy xin tư vấn y tế tổng thể để đánh giá phong cách sống của bạn, tình trạng sức khỏe chung và lượng hoóc môn trong cơ thể.

- Ham muốn là nhân tố quyết định. Hãy tìm hiểu xem điều gì khiến bạn nảy sinh ham muốn? Thường thì “cơn khát” rất dễ xuất hiện ở khúc dạo đầu nhưng không dễ dàng kéo dài mãi.

- Lên thời khóa biểu cho chuyện ấy: Đặt ra thời gian hai người cần ở bên nhau trong phòng ngủ và cả những nơi ngoài phòng ngủ nữa.

Tình dục “nửa vời”

Có hai loại tình dục được liệt vào dạng “nửa vời”: Một là bạn không thể đạt cực khoái cho dù đã dùng “trăm phương nghìn kế”, hai là bạn có thể đạt được khi chỉ có… một mình. Bạn thuộc một trong 2 “diện” này, có lẽ cần phải:

Tìm hiểu về cơ thể mình

Bạn có thể tham khảo rất nhiều sách, tạp chí về giới tính để hiểu thêm về tình dục và cơ thể mình. Đối với phụ nữ, cơ hội đạt được cực khoái dường như tỉ lệ thuận với lượng kiến thức họ biết về tình dục.

Tự luyện tập khoái cảm

Nhiều phụ nữ cảm thấy ái ngại và xấu hổ khi phải dùng đến cách này, nhưng thực sự trong nhiều trường hợp đây chính là cách chữa bệnh hiệu quả nhất!

Thầm cho rằng “thật mất vệ sinh”

Nếu trong tiềm thức bạn đã “trót” có lối suy nghĩ này thì quả là một điều tệ hại cho đời sống tình dục của hai người. Hãy tự cải thiện tình hình với một số bước sau:

- Tự học về giới tính: Đọc sách báo, tạp chí giải thích về tình dục, sinh lý để hiểu rõ vấn đề và quan trọng nhất là để thấy được rằng “chuyện không… bẩn như bạn tưởng”.

- Bình thường hóa tình dục theo cách “thay tên đổi họ” bằng một thuật ngữ khác.

- Không lo lắng về việc mọi người nghĩ như thế nào: Bạn lo lắng về việc chàng sẽ nghĩ như thế nào về chuyện ấy của hai người, bạn lo lắng lỡ có ai đó nhìn thấy hai bạn… Đây là những lo lắng không cần thiết, là kẻ thù giết chết ham muốn “yêu”.

- Loại bỏ những băn khoăn về hình dáng cơ thể: Bạn cảm thấy ái ngại, lo lắng vì cơ thể mình không hoàn hảo? Hãy quên điều này đi và làm theo cách các chàng vẫn làm: Khi nhìn vào gương, chỉ tập trung nhìn vào những nơi đẹp nhất trên cơ thể.

- Kiểm tra những thông điệp tình dục bạn từng nhận được: Cha mẹ bạn đã từng giáo dục bạn như thế nào về tình dục? Hãy tâm sự với một người bạn thân, với chàng và với bác sĩ nếu cần.

- Tận hưởng giây phút được “yêu”: Hãy tập trung vào cảm xúc và cảm giác của mình lúc đang “yêu” và đặc biệt, không nên coi cực khoái là cái đích cần phải hướng tới. Đơn giản, hãy tận hưởng cảm xúc mãnh liệt đang có giữa hai người.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Phụ nữ và 3 trở ngại tình dục liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo Askmen


Bình luận Phụ nữ và 3 trở ngại tình dục (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Phụ nữ và 3 trở ngại tình dục bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Phụ nữ và 3 trở ngại tình dục xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Phu nu va 3 tro ngai tinh duc hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Sức Khỏe Giới Tính

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 54.227.67.175, 01 August, 2014 16:50:40 (HANOI - VN).