Logo for baiviet32.com

Quan hệ tình dục trong thời kì mang thai

Posted: 2.4.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Không có lí do nào thay đổi hoạt động tình dục của bạn trong suốt thời gian mang thai nếu sức khoẻ của bạn không có vấn đề gì.

Bài liên quan Quan hệ tình dục trong thời kì mang thai hoặc tương tự:

Quan hệ tình dục trong thời kì mang thai

Giao cấu hay tột đỉnh của khoái cảm trong khi mang bầu sẽ không có hại tới đứa trẻ trong bụng, nếu sức khoẻ thai nhi và bà mẹ tốt. Hãy nhớ rằng thai nhi luôn được bảo vệ tốt trong tử cung bởi màng ối bao bọc nó.

Tuy nhiên, bác sĩ khuyên bạn không nên giao hợp trong thời kì đầu mang thai nếu bạn đã từng bị sẩy thai. Quan hệ tình dục cũng có thể bị hạn chế nếu bạn gặp biến chứng khi mang thai như đẻ non hay chảy máu.

Bạn cần hỏi bác sĩ rõ ràng nếu điều đó có nghĩa là không thể thâm nhập được vào nhau, hay không thể nhận khoái cảm, không kích thích, vì những biến chứng khác nhau có thể đòi hỏi những hạn chế khác nhau

Làm thế nào có thể thấy thoải mái trong khi quan hê?

Khi việc mang thai tiến triển tốt đẹp, thay đổi các vị trí có thể trở nên cần thiết cho bạn cảm thấy thoải mái. Điều này cũng đúng sau khi con của bạn chào đời.

Chất bôi trơn có thể được sử dụng trong khi quan hệ nếu cần thiết.

Nói chuyện với bạn tình

Trong khi “yêu”, hãy lẵng nghe cơ thể mình. Khi cực khoái, dạ con của bạn sẽ co lại. Nếu dạ con co bóp làm bạn thấy đau liên tục, hãy liên lạc với bác sĩ và cũng nên dừng ngay quan hệ lại, vì âm đạo có thể chảy máu và nước ối bị vỡ.

Nói chuyện với chồng về cảm giác của bạn, đặc biệt nếu tâm trí bạn trở nên xáo trộn về chuyện quan hệ khi mang thai. Hãy khuyến khích bạn tình nói chuyện với mình, nhất là hãy chú ý những thay đổi trong phản ứng của anh ấy. Nói chuyện thân mật giúp bạn hiểu rõ hơn cảm giác, trạng thái cũng như mong muốn của mình.

Những ham muốn sẽ thay đổi?

Rõ ràng là những mong muốn của bạn sẽ thay đổi và khác đi trong thời kì mang thai. Việc thay đổi hormon khiến ham muốn tình dục ở một số phụ nữ tăng lên khi mang bầu.

Tuy nhiên, cũng có thể trong 3 tháng đầu mang thai, một vài phụ nữ mất cảm giác về tình dục vì họ mệt mỏi và không thấy thoải mái, kèm theo đó ham muốn cũng nguội dần.

Dành thời gian để thân mật

Nếu bác sĩ khuyên bạn giới hạn hoạt động tình dục, hay nếu bạn vẫn chưa sẵn sàng cho “chuyện ấy”, hãy dành một chút thời gian thân mật với bạn tình. Ân ái thân mật không đòi hỏi phải quan hệ - tình yêu và cảm giác yêu mến lẫn nhau có thể diễn tả bằng nhiều cách.

Hãy nhắc bản thân rằng tình yêu sẽ cho bạn đứa con khoẻ mạnh. Thưởng thức thời gian hạnh phúc bên nhau như dạo bộ, thưởng thức một bữa ăn ngon dưới ánh nến và âu yếm lẫn nhau.

Có thể quan hệ ngay sau khi sinh con được không?

Nói chung, bạn có thể duy trì chức năng tình dục của mình ngay khi bạn hồi phục lại sức khỏe sau khi sinh, khi cả bạn và bạn đời đều cảm thấy thoải mái.

Sau khi sinh, ở một số phụ nữ, âm hộ thường khô. Bởi vậy, nếu cảm thấy khó chịu, bạn có thể dùng chất bôi trơn để tăng sự thoải mái.

Có thể mang thai tiếp nếu cho con bú bằng sữa mẹ?

Bà mẹ nào chỉ cho con bú bằng sữa mẹ sẽ trải qua thời kì trì hoãn khả năng rụng trứng và kinh nguyệt. Tuy nhiên, rụng trứng sẽ xảy ra trước khi bạn bắt đầu có kinh nguyệt trở lại, bởi vậy hãy nhớ bạn có thể mang thai trong thời gian này. Hãy làm theo lời khuyên của bác sĩ để có phương pháp ngừa thai an toàn và hợp lí.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Quan hệ tình dục trong thời kì mang thai liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Quỳnh Anh


Bình luận Quan hệ tình dục trong thời kì mang thai (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Quan hệ tình dục trong thời kì mang thai bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Quan hệ tình dục trong thời kì mang thai xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Quan he tinh duc trong thoi ki mang thai hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Sức Khỏe Giới Tính

  • Bởi: MAI PHUONG(123.*.*.17) | Trả lời: 0 | 4 năm, 5 tháng, 22 ngày, 14 giờ, 42 phút

    RAT HAY,MINH DANG CAN TIM HIEU VE NHUNG DIEU NAY

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.137, 03 August, 2014 04:20:16 (HANOI - VN).