Logo for baiviet32.com

Tại sao phụ nữ dễ bị viêm đường tiết niệu?

Posted: 6.2.2008 | Đọc: 30 | Bình: 0

Viêm đường tiết niệu, mà chủ yếu là viêm bàng quang là bệnh khá phổ biến, thường do nhiễm khuẩn. Thủ phạm gây ra bệnh này thường là vi khuẩn E.coli, một loại vi khuẩn có trong ruột và rất cần thiết trong việc giữ cho đường ruột khỏe mạnh, nhưng khi vi khuẩn này thâm nhập vào niệu đạo và đi qua bàng quang thì nó lại gây hại.

Bài liên quan Tại sao phụ nữ dễ bị viêm đường tiết niệu? hoặc tương tự:

Phụ nữ (Hình minh họa)

Phụ nữ dễ bị viêm bàng quang hơn so với nam giới, lý do là niệu đạo của phụ nữ ngắn hơn nhiều so với niệu đạo của nam giới nên vi khuẩn E.coli dễ thâm nhập hơn.

Triệu chứng của viêm bàng quang rất điển hình. Người bệnh lúc nào cũng muốn tiểu tiện, có cảm giác bỏng khi tiểu tiện, nặng hơn thì tiểu tiện ra máu. Nếu không có biện pháp điều trị kịp thời, vi khuẩn E.coli sẽ ngược dòng theo hệ bài tiết lên thận và gây ra các bệnh thận cấp và mạn tính, rất nguy hiểm cho tính mạng.

Khi bị viêm bàng quang, bệnh nhân thường được chỉ định dùng kháng sinh nhưng bệnh nhân phải tuyệt đối thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ, đừng tự ý dùng thuốc hay ngừng thuốc đột ngột khi thấy bệnh đỡ, vì làm như thế, vi khuẩn sẽ nhờn thuốc và rất dễ bị viêm bàng quang mạn tính.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Tại sao phụ nữ dễ bị viêm đường tiết niệu? liên quan hoặc tương tự:

 

Bình luận Tại sao phụ nữ dễ bị viêm đường tiết niệu? (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Tại sao phụ nữ dễ bị viêm đường tiết niệu? bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Tại sao phụ nữ dễ bị viêm đường tiết niệu? xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Tai sao phu nu de bi viem duong tiet nieu? hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Sức Khỏe Giới Tính

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.7, 01 August, 2014 14:07:09 (HANOI - VN).