Logo for baiviet32.com

Thai phụ nên tránh ánh nắng mặt trời

Posted: 16.2.2008 | Đọc: 20 | Bình: 0

Nghiên cứu của các nhà khoa học Anh khuyến cáo thai phụ không nên sưởi nắng trong suốt thời gian mang thai, nhất là 3 tháng đầu khi thai nhi đang phát triển nhanh nhất.

Bài liên quan Thai phụ nên tránh ánh nắng mặt trời hoặc tương tự:

Thai phụ nên tránh ánh nắng mặt trời

Các nhà khoa học thuộc Đại học Phụ sản Hoàng gia Anh cho rằng phụ nữ có thai khá nhạy cảm với nhiệt độ cao, vì thời tiết nóng bức có thể khiến họ cảm thấy mệt mỏi.

Một số nghiên cứu cũng cho rằng nhiệt độ cao có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi trong 12 tuần đầu tiên, do đó có khả năng dẫn đến việc đứa trẻ sinh ra bị nhẹ cân, chỉ số IQ thấp và sau này dễ có những vấn đề về thái độ ứng xử ở trường học.

Ngoài ra, nhiệt độ cao trong mùa hè cũng tác động không tốt tới những phụ nữ mang thai ở thời kỳ cuối, dễ dẫn đến khả năng đẻ non.

Từ đó, các nhà nghiên cứu khẳng định rằng phụ nữ mang thai thời gian đầu đúng vào mùa hè nên nhận thức nguy cơ về sức khỏe đối với cả mẹ và con, tránh sưởi nắng, mặc quần áo thoáng mát, đội mũ khi đi dưới trời nắng, ăn nhiều bữa ăn nhẹ như xa-lát, rau và quả tươi.

Họ cũng nên tránh những bài tập thể dục "nặng" khiến cho nhiệt độ cơ thể tăng lên. Ngoài ra, để đảm bảo sinh ra những đứa trẻ thông minh và khỏe mạnh, những phụ nữ chuẩn bị làm mẹ không nên uống nước chè, cà-phê và rượu vì các chất kích thích này có thể tăng nguy cơ mất nước.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Thai phụ nên tránh ánh nắng mặt trời liên quan hoặc tương tự:

 

Bình luận Thai phụ nên tránh ánh nắng mặt trời (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Thai phụ nên tránh ánh nắng mặt trời bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Thai phụ nên tránh ánh nắng mặt trời xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Thai phu nen tranh anh nang mat troi hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Sức Khỏe Giới Tính

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.103, 03 August, 2014 02:31:00 (HANOI - VN).